Đã bao giờ bạn gặp phải trường hợp chiếc áo yêu thích của bạn bị co lại quá mức? Làm thế nào để áo giãn ra mà không mất đi dáng áo ban đầu? Nếu bạn cũng đang thắc mắc những vấn đề tương tự thì đừng bỏ qua 10 cách làm áo thun rộng ra và những tips làm mới quần áo được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

10 cách làm áo thun rộng ra

Cách làm áo giãn ra bằng dầu xả/ dầu gội trẻ em

Đầu tiên, bạn cần đặt áo vào trong một bồn tắm và ngâm áo. Hãy đảm bảo bạn sử dụng nước ở nhiệt độ bình thường và ngâm mọi khu vực cần co giãn trên áo. Vì nếu bạn ngâm trong nước lạnh, sợi vải của áo sẽ bị co lại trong khi nước nóng có thể làm áo bạn giãn ra nhưng khi áo khô, sợi vải sẽ tự động co rút lại hơn.

Đổ một phần tư cốc dầu xả vào nước, chỉ cần sử dụng loại dầu xả bình thường thay vì lãng phí sản phẩm xả tóc đắt tiền. Nếu bạn không có dầu xả, bạn cũng có thể sử dụng dầu gội trẻ em. Sau đó trộn đều hỗn hợp này bằng ngón tay của bạn để đảm bảo dầu xả đã hoàn toàn hòa vào nước. Cách sửa áo bị chật không những làm cho các sợi vải mềm mà còn giúp áo dễ nới rộng hơn.

Ngâm áo trong hỗn hợp này trong khoảng 20 phút. Sau đó, xả hỗn hợp nước xả này ra, sau đó đổ nước sạch vào. Ngâm áo, sau đó vắt vừa phải để đảm bảo không còn dầu xả trong vải. Sau đó, để áo ngâm trong nước thêm vài phút nữa trước khi lấy áo ra khỏi bồn tắm.

Rửa sạch áo thêm một lần nữa bằng cách đổ đầy nước trong bồn bằng nước sạch, giống như bạn sẽ xả tóc sau khi sử dụng dầu xả, nếu không áo sẽ có một lớp dầu xã bóng nhờn. Sau đó vắt nhẹ áo để giúp áo khô nhanh hơn. Đừng quên trải áo ướt lên mặt phẳng, đặt lên trên một chiếc khăn hoặc một miếng vải khô và quấn lại để khăn thấm hút bớt nước trên áo.

Cách làm áo rộng ra dưới vòi sen

Là một cách kéo giãn áo thun nhanh lẹ và không tốn nhiều công sức, bạn chỉ cần mặc áo thun và đứng tắm dưới vòi sen. Áo thun chất liệu cotton thường khá linh hoạt, bạn có thể dễ dàng kéo giãn áo ở những khu vực bạn cần. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh kéo căng áo quá mạnh, điều này có thể khiến áo của bạn bị rộng quá mức.

Cách làm áo thun giãn ra bằng tay

Đầu tiên bạn cần giặt áo trong máy giặt hoặc bằng tay trước để giúp việc giãn áo bằng tay hiệu quả hơn do khi sợi vải bị ướt, chúng sẽ mềm và dễ thay đổi hình dạng hơn. Đối với áo sơ mi, bạn nên giặt áo bằng tay và vắt nước trước khi sử dụng cách làm giãn áo sơ mi.

Sau đó, bạn trải áo ra trên một mặt phẳng và đặt khăn bên dưới, đảm bảo không có nếp gấp hoặc nếp nhăn trên áo. Bắt đầu kéo áo ở từng góc, đầu tiên là ở tay áo, kéo nhẹ ở hai đầu tay áo bên trái và bên phải. Tiếp theo, kéo căng vải dọc theo đường trên và cổ áo, cũng như mép. Cuối cùng là kéo căng áo cả hai bên. Sau đó, hãy để áo khô trên khăn tự nhiên (có thể mất vài giờ để áo khô hoàn toàn)

Làm giãn áo bằng nhiệt

Tương tự như các phương pháp trên, hãy làm ướt toàn bộ áo của bạn bằng nước ở nhiệt độ bình thường, đảm bảo mọi sợi vải đều được ngâm ướt hoàn toàn. Sau đó, trải áo trên một bề mặt phẳng để ủi. Vắt áo nhẹ nhàng để loại bỏ nước dư thừa để tránh bị nhỏ nước xung quanh và làm hỏng bàn ủi. Hãy chắc chắn rằng loại áo của bạn có thể chịu được nhiệt.

Giữ nhiệt độ bàn ủi của bạn ở mức trung bình thấp và bắt đầu là áo bằng những thao tác nhẹ. Cầm bàn ủi ở một tay và một tay khác nắm các góc cạnh trên áo, bắt đầu kéo và giữ áo ra bằng bàn ủi. Nhiệt của bàn ủi và thao tác kéo căng của tay sẽ khiến sợi vải trên áo được giãn nở ra.

Đảm bảo bạn kéo áo theo mọi hướng có thể – kéo lên, xuống, phải và trái, và sang hai bên, lật áo lại và làm nhữnh bước tương tự ở mặt sau của áo. Cuối cùng, để áo khô tự nhiên trên một mặt phẳng và kéo lần cuối trước khi bạn thử áo. Phương pháp này cũng thể áp dụng cho cách làm áo sơ mi giãn ra.

Làm giãn áo thun bằng chính cơ thể của chúng ta

Nhờ một người bạn lớn hơn bạn mặc áo thun. Lưu ý: một người bạn có kích thước tương đương bạn sẽ không kéo giãn chiếc áo, một người quá lớn có thể làm hỏng áo của bạn. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kích thước cơ thể của người mà bạn sẽ nhờ mặc hộ. Và tất cả những gì họ phải làm là mặc áo của bạn trong vài giờ, hoặc ngủ trong 1 đêm.

Ưu điểm của phương pháp này là sẽ khiến áo của bạn giãn ra đều theo mọi hướng và với mức độ vừa phải. Bạn không cần phải lo lắng về việc cần dùng bao nhiêu lực kéo hay sợ áo của bạn không chịu được nhiệt độ nóng.

Làm áo rộng ra bằng ghế

Làm ướt áo thật kỹ bằng cách sử dụng máy giặt hoặc nhúng nó vào bồn tắm bằng tay. Vắt và bọc áo vào phần lưng ghế tựa. Lưu ý, bạn nên chọn chiếc ghế nào phù hợp với kích thước bạn muốn áo sẽ giãn, và chiếc ghế sẽ không bị nước làm hỏng. Sau đó, để áo trên ghế khô tự nhiên. Khi áo khô, hình dạng của chiếc ghế nên kéo căng chiếc áo của bạn một cách an toàn.

Làm giãn áo bằng vật nặng

Nếu bạn muốn kéo giãn chiếc áo của mình một cách đáng kể, chẳng hạn như tay áo quá ngắn và bạn cần phải làm cho tay áo dài và to hơn rất nhiều, thì kỹ thuật này là dành cho bạn. Trước tiên hãy giặt áo thun của bạn trong máy giặt, ở nhiệt độ khoảng 30 – 40 độ C trong một chu kỳ tối thiểu nửa giờ. Lấy áo ra khỏi máy và đặt nó lên trên một mặt phẳng.

Sử dụng những vật có trọng lượng nặng chẳng hạn như sách, tạ 0.5 kg và đặt chúng ở những khu vực bạn muốn kéo căng. Để những vật nặng đó nằm trên áo trong một hoặc hai giờ và để áo khô tự nhiên. Đối với cách làm áo len giãn ra, bạn nhớ sử dụng sách nặng, cốc hoặc ly thay vì tạ để hạn chế làm hỏng sợi len nhé!

Sử dụng móc áo

Một cách dễ nhất để kéo căng áo của bạn là treo nó lên móc sau khi ngâm nó trong dung dịch nước và dầu xã, treo áo lên móc để phơi khô. Khi bạn sẽ thực hiện phương pháp này, bạn nên nhớ rằng bạn không thể đoán được chiếc áo thun của bạn sẽ bị giãn ra bao nhiêu. Thông thường, độ giãn của áo trong phương pháp này rất thấp.

Nếu bạn nghĩ rằng, độ giãn của áo vẫn chưa đủ tốt để vừa vặn với cơ thể của bạn, hãy giặt áo thêm một lần nữa và sau đó kéo mạnh áo bằng tay để kéo giãn ra thêm một chút. Nếu bạn muốn sửa áo sơ mi bị chật, bạn cũng có thể ngâm áo trong dầu dưỡng tóc và sau đó tiếp tục kéo giãn ra.

Một số điều cần lưu ý khi thực hiện các cách làm giãn áo thun trên:

 • Cách làm giãn áo len và các loại quần áo co giãn khác cũng có thể áp dụng những mẹo trên, nhưng hãy cẩn thận khi kéo giãn những món đồ này bởi sợi vải của chúng dễ bị hỏng hơn.
 • Những phương pháp trên cũng có thể áp dụng cho cách làm giãn quần thun và cách sửa váy bị chật, nhưng không nên sử dụng để làm giãn nếu nhãn sản phẩm yêu cầu chỉ giặt khô vì nhưng phương pháp trên có thể làm hỏng vật liệu vải nhạy cảm.
 • Nếu bạn thực sự thích một chiếc áo và muốn tiếp tục mặc nó trong thời gian dài, bạn có thể tiếp tục kéo giãn nó thường xuyên. Chỉ cần nhớ rằng máy sấy sẽ đảo ngược tất cả những công sức bạn đã cố gắng.
 • Bạn cũng có thể làm giãn cổ áo hoặc phần cánh tay theo cách tương tự. Cổ áo có xu hướng dễ kéo giãn hơn một chút, vì vậy hãy cẩn thận đừng dùng quá nhiều sức trong lần thử đầu tiên.
 • Hãy nhớ rằng việc kéo giãn một bên áo sẽ làm cho chiều dài ngắn hơn, vì vậy nếu bạn muốn giữ lại chiều dài của áo, hãy kéo giãn ở đường may vai và viền xung quanh áo. Để áo khô tự nhiên trên mặt phẳng, đảm bảo áo được trải đều.

Những tips làm mới quần áo cũ hay

Đối với những bộ quần áo khi mặc lâu dài, chúng sẽ có hiện tưởng bị rộng, giãn hoặc dài ra khiến mất đi hình dáng đẹp ban đầu. Vậy làm thế nào để hô biến và làm mới áo thun cũ, áo len giãn, quần/ váy rộng? Cùng chúng mình tìm hiểu những mẹo làm mới quần áo cũ đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây nhé!

Cách khắc phục cổ áo rộng

Một chiếc áo thun bị rộng cổ sẽ khiến bạn trông rất luộm thuộm, nhưng bạn lại không muốn bỏ chiếc áo đó. Do đó, việc tìm cách chữa cổ áo rộng thành hẹp lúc này là rất cần thiết. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa thông thường để định hình lại các sợi vải trên cổ áo và giúp cổ áo co lai đáng kể.

 • Đổ đầy bồn tắm bằng nước nóng và thêm vài giọt chất tẩy lỏng vào hỗn hợp. Nhúng cổ áo vào hỗn hợp nước này. Tại thời điểm này, bạn có thể đặt thân áo qua một bên bồn để tránh phần còn lại của vải tiếp xúc với nước nóng. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ có cổ áo ngâm trong nước nóng khi sử dụng cách sửa áo cổ rộng này và để ngâm khoảng 10 phút.
 • Rửa sạch cổ áo bằng nước nóng lần nữa. Đặt áo lên một cái móc áo chắc chắn. Sử dụng máy sấy thổi ở cài đặt nhiệt cao nhất để làm khô cổ áo và bạn nhớ đặt máy sấy thổi gần với vải của cổ áo. Hãy chắc chắn rằng cổ áo đã khô hoàn toàn trước khi bạn cất máy sấy
 • Bước cuối cùng trong cách sửa áo bị rộng cổ là dùng bàn ủi để làm phẳng cổ áo và giúp cho cổ áo được định hình lâu hơn. Sử dụng chế độ ủi nóng vừa phải chỉ trong vài giây trên mỗi khu vực của cổ áo.
 • Nếu cổ áo vẫn chưa co lại ở mức bạn mong muốn, bạn có thể áp dụng cách sửa áo thun cổ rộng trên một lần nữa.

Cách sửa áo len bị rộng

Nếu bạn vô tình mua một chiếc áo len quá rộng hoặc nếu áo len của bạn bị giãn ra, bạn có thể thu nhỏ kích thước áo bằng máy giặt. Dưới đây là cách làm áo len co lại đơn giản và hiệu quả chỉ sau 1 lần giặt:

 • Đặt áo len trong vỏ gối (không gấp áo len lại). Bạn có thể cột chặt bao gối lại bằng dây thun để tránh áo len bị rơi ra ngoài trong quá trình giặt.
 • Cài máy giặt ở chế độ nước nóng theo chu trình nhẹ nhàng và thêm dung dịch giặt đồ len vào trong máy.
 • Thêm hai khăn tắm cũ vào bên trong máy giặt vì ma sát tạo ra giữa khăn và áo sẽ giúp áo len co lại.
 • Đừng quên bỏ chế độ vắt khi bạn giặt áo len. Mở máy và vỏ gối để kiểm tra áo len cứ sau năm phút. Một điều bạn cần lưu ý trong cách sửa áo len bị dài là nếu áo len bị xù lông hoặc các mũi khâu bắt đầu mất hình dạng, bạn nên lấy áo len ra khỏi máy.
 • Rửa sạch áo len trong bồn nước lạnh. Rửa từ nước nóng đến nước lạnh để giúp sợi vải trên áo len có thể co lại. Lấy áo len ra khỏi bồn rửa khi bạn xả hết nước. Cuộn nó trong một chiếc khăn tắm khác để loại bỏ nước dư thừa. Đặt áo len trên mặt phẳng và để khô tự nhiên

Nếu bạn muốn áo len của bạn luôn mới và giữ hình dạng tốt, cách giặt áo len không bị giãn tốt nhất là bạn nên giặt bằng tay hoặc gói giấy xung quanh áo trước khi giặt máy.

Cách sửa áo khoác bị rộng

Nếu bạn đang tìm cách sửa áo da bị rộng hoặc áo khoác thông thường thì bạn đã tìm đúng nơi rồi đấy! Chỉ với một chút mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể điều chỉnh chiếc áo khoác trông vừa vặn với bạn hơn:

 • Ngâm áo khoác da của bạn trong một bồn nước nóng khoảng 10 phút. Ngoài ra, đặt nó trong một túi giặt lưới và cài máy giặt theo chu kỳ giặt nhẹ. Lưu ý: áo khoác của bạn có thể phải chịu nhiều hao mòn trong máy giặt và nước nóng có thể khiến áo bị mất màu. Nếu áo khoác của bạn có chứa thuốc nhuộm, bạn nên ngâm áo khoác trong nước lạnh.
 • Để áo khoác khô trên móc áo có đệm nếu bạn ngâm nó trong nước nóng và không muốn co rút nhiều.
 • Đặt áo khoác trong máy sấy quần áo của bạn ở nhiệt độ thấp nếu bạn sử dụng nước lạnh để ngâm nó hoặc muốn sửa áo khoác bị rộng và co lại ở tối đa. Lấy áo khoác ra khỏi máy sấy cứ sau 10 phút để đảm bảo nó không bị co lại quá nhiều. Một khi áo khoác đã đạt đến kích thước mong muốn, đặt nó trên một cái móc áo và để áo tiếp tục khô tự nhiên
 • Sử dụng máy sấy tóc ở nhiệt độ thấp để làm khô áo khoác nếu bạn không có máy sấy quần áo. Sử dụng phương pháp này có thể mất nhiều thời gian hơn.
 • Đối với áo da, bạn nên thoa dầu dưỡng vào áo khoác của bạn khi đã khô hoàn toàn. Đây cũng là cách làm bóng áo da và khôi phục độ linh hoạt của áo trong khi cung cấp một hàng rào bảo vệ. Thoa dầu xả vào áo khoác theo vòng tròn cho đến khi dầu được phân bố đều và đánh bóng áo da bằng một miếng vải sạch và mềm.

Cách sửa áo sơ mi bị rộng

Một cách đơn giản để làm áo sơ mi thu nhỏ lại là ngâm trong nước nóng:

 • Đầu tiên, đặt áo sơ mi vào trong nồi và sau đó tắt lửa ngay khi nó sôi. Cẩn thận không chạm vào nước nóng nếu bạn không muốn bị bỏng.
 • Để áo sơ mi ngâm trong nước nóng khoảng 5 phút và sau đó dùng nước lạnh để làm áo co lại.
 • Vắt và làm khô vật liệu và lặp lại cho đến khi bạn đạt được kích thước mong muốn.

Phương pháp này cũng có thể được áp dụng nếu bạn đang tìm cách sửa quần bị rộngtại nhà.

Cách nới rộng quần tây

Thỉnh thoảng chúng ta có thể tăng nhẹ vài cân, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải vứt chiếc quần yêu thích của mình. Đối với quần thun, thì cách làm giãn chun quần thường khá dễ, bạn có thể áp dụng một trong những mẹo làm rộng áo ở trên. Nhưng đối với quần tây hoặc vải, bạn nên sử dụng những mẹo sau để cảm thấy thoải mái hơn khi mặc chúng:

 • Chỉ giặt quần trong nước lạnh. Nước nóng hoặc thậm chí ấm sẽ làm cho vải co lại hơn nữa.
 • Lấy quần ra càng sớm càng tốt khi chu trình giặt kết thúc.
 • Treo quần bằng cách đặt ghim dọc theo vòng eo. Cách nới rộng quần vải/ quần tây này khá đơn giản, bạn chỉ cần kéo căng vòng eo hết mức có thể khi bạn đang ghim quần. Bạn cũng có thể kéo căng ống quần theo nhiều hướng khác nhau ở khu vực bạn cần nới rộng.
 • Đặt quần phẳng trên mặt đất sau khoảng 30 phút phơi. Dùng tay hoặc vật nặng để kéo căng phần eo nhiều nhất có thể. Lật quần lại, và làm tương tự với mặt sau của quần.
 • Mặc quần vào khi quần vẫn còn ẩm. Đi bộ hoặc chạy bộ tại chỗ và thực hiện một số động tác thể dục có thể giúp nới rộng quần của bạn ra.

Cách sửa váy bị rộng eo

Cách sửa váy cũ thành mới dưới đây không chỉ khiến chiếc váy của bạn thu nhỏ phần eo, củng cố hình dạng chiếc váy mà còn giúp váy của bạn khôi phục màu sắc ban đầu:

 • Ngâm váy trong nước nóng trong bồn tắm hoặc bồn rửa mặt trong ít nhất 3 giờ, bạn ngâm càng lâu, các sợi vải sẽ càng dễ co lại.
 • Đặt váy của bạn giữa hai khăn và vắt để loại bỏ nước dư thừa.
 • Đặt váy của bạn phẳng trên giá phơi và thổi nó bằng máy sấy tóc ở chế độ nhiệt cao nhất. Hãy chắc chắn máy sấy của bạn sấy đều trên mọi khu vực.
 • Bạn cũng có thể đợi váy khô tự nhiên cho đến khi váy chỉ còn ẩm và ủi khô.

Một số mẹo giúp áo da cũ thành mới

Áo khoác da một trong những item thời trang đắt đỏ và bạn không muốn phải thay mới áo da khi bạn chỉ mới sử dụng được vài tháng. Vậy làm thể nào để khôi phục lại độ mềm cũng như loại bỏ những nếp nhăn và gấp trên áo da dễ dàng? Mặc dù sẽ mất một chút thời gian, nhưng đây là một những mẹo khá dễ mà bạn có thể làm tại nhà

+ Cách làm áo da hết nhăn

Xông hơi phòng tắm của bạn bằng cách bật vòi hoa sen và để áo khoác của bạn phơi trong đó khoảng 15 phút là cách làm phẳng áo da đơn giản nhất. Hơi nước sẽ làm cho da mềm hơn và sẽ tạo cho bạn cơ hội để xử lý các nếp nhăn bằng cách chà xát chúng cho đến khi chúng không còn. Để đảm bảo an toàn, bạn cũng nên sử dụng dầu dưỡng da cho áo khoác của bạn một khi áo đã phẳng.

+ Cách làm mềm áo da

Thoa loại dầu dưỡng da cho áo khoác bằng khăn sợi nhỏ. Loại sản phẩm này bảo vệ và giữ ẩm cho áo khoác da của bạn, đồng thời giúp áo mềm mại như mới. Sau khi bạn đã có được toàn bộ áo khoác được phủ bằng dầu dưỡng, bạn cần phải vò áo lên. Áp dụng một lớp dầu khác và dùng máy sấy thổi ở nhiệt độ trung bình. Giữ máy sấy luôn di chuyển và không được gần hơn 10 cm. Cuối cùng, sử dụng khăn sợi nhỏ để lau lần cuối và giúp mang lại độ bóng cho áo da.

Gợi ý một số cách ủi đồ nhanh và thẳng

Sử dụng máy duỗi tóc là một trong những cách là quần áo không cần bàn hiệu quả nhất để loại bỏ các nếp nhăn cứng đầu. Nó đặc biệt hữu ích cho các khu vực khó ủi như cổ áo sơ mi. Chỉ cần đảm bảo máy duỗi tóc không có bất kỳ sợi tóc hoặc sản phẩm dưỡng tóc nào, và bạn có thể chú ý đến chế độ nhiệt để không làm hỏng quần áo của bạn.

Sử dụng máy sấy tóc cũng là cách ủi quần áo nhanh mà không cần bàn là, đặc biệt là vào những lúc bạn đang vội. Đặt quần áo trên mặt phẳng và dùng máy sấy tóc của bạn ở phạm vi 3 – 5 cm trước và sau. Các nếp nhăn sẽ biến mất ngay trước mắt bạn!

Bạn cũng có thể sử dụng giấm trắng không có hóa chất để loại bỏ nếp nhăn trên quần áo. Xịt quần áo của bạn với 1 phần giấm và 3 phần nước. Sau đó, chỉ cần để khô tự nhiên là những nếp nhăn sẽ biến mất hoàn toàn.

Đối với đồ bị bóng sau khi ủi, giấm trắng cũng có hiệu quả cao trong cách chữa quần áo ủi bị bóng. Bạn cũng có thể nhúng miếng vải thấm giấm lên các vết sáng bóng trên quần áo. Sau đó, dùng một miếng vải sạch thấm nước thoa lên các vết bóng. Tiếp tục xen kẽ giấm và nước cho đến khi vết sáng bóng biến mất!

Hi vọng với những cách làm áo thun rộng ra mình vừa gợi ý ở trên sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin về cách sửa quần áo cũ thành mới. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm >> 15 cách giặt giày trắng, giày thể thao, giày vải, da lộn… Luôn Sạch Đẹp