Nhiều bạn hay bị lạnh chân tay vào mùa đông. Hay thậm chí chỉ thay đổi thời tiết thôi là bạn cũng đã cảm thấy chân tay lạnh cóng rồi. Mình cũng vậy, mình cũng là người con gái chung thủy có bàn tay lạnh đây. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách mà mình đã làm ấm cơ thể tại nhà đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Bạn có thể tham khảo các cách xem cách nào hữu hiệu nhé.

1. Sử dụng miếng dán giữ nhiệt

Trong cách biện pháp làm ấm cơ thể thì cách sử dụng miếng dán giữ nhiệt là một trong những cách mà mình thấy hữu hiệu nhất, vừa đơn giản mà mang đến hiệu quả rất cao.

cách sử dụng miếng dán giữ nhiệt

Miếng dán toả nhiệt rất là nhanh và mang đến cảm giác ấm áp ngay tức thì. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, ở đâu bạn cũng có thể áp dụng cách làm ấm cơ thể này.

Sử dụng miếng dán giữ nhiệt rất là đơn giản, chỉ cần bóc miếng dán rồi dán lên một lớp áo bó sát cơ thể là miếng dán sẽ tỏa nhiệt, làm ấm cơ thể. Thuận lợi cho bạn ngay cả khi ra ngoài, khi muốn mặc váy, đầm vào mùa đông. Cách này hiện đang rất phổ biến được nhiều người áp dụng.

>> Cá nhân mình thấy cách này vừa tiện mà lại hiệu quả. Có cả miếng dán giữ nhiệt bàn chân nên nếu bạn nào hay bị lạnh chân thì có thể mua miếng dán giữ nhiệt bàn chân nhé.

2. Ngâm chân tay vào nước nóng

Bạn có biết là chỉ cần chân tay ấm là cơ thể sẽ ấm không. Chân có mối liên quan mật thiết đến các bộ phận cơ thể vì vậy khi muốn làm ấm cơ thể thì bạn hãy làm ấm chân trước.

Hãy ngâm chân vào nước nóng để kích thích tuần hoàn máu, cân bằng nồi tiết, thúc đẩy cơ thể tỏa nhiệt nhiều hơn. Đôi khi do khí huyết không được lưu thông dẫn đến cơ thể tỏa nhiệt kém khiến bạn cảm thấy người lạnh cóng. Vì vậy hãy thử cách làm ấm cơ thể này xem, biết đâu nó sẽ hiệu quả với bạn đấy.

cách làm ấm cơ thể

>> Cách này mình thường xuyên áp dụng vào mùa đông vì thấy nó rất là hiệu quả trong việc làm ấm cơ thể, hơn nữa nó còn giúp mình ngủ ngon hơn. Cùng mẹ ngồi ngâm chân và kể chuyện quả thực là không gian giải trí mà mình rất là thích.

3. Xông hơi

Bạn có biết xông hơi vào mùa đông sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và tỏa nhiệt nhiều hơn không. Xông hơi giúp cho khí huyết cơ thể lưu thông. Lý do khiến cho bạn cảm thấy lạnh cóng vào mùa đông là do khí huyết, do nhiệt bị tắc nghẽn không thể truyền ra bên ngoài.

cách làm ấm cơ thể

Vì vây xông hơi giúp giúp thúc đẩy và hỗ trợ quả trình tỏa nhiệt giúp cho bạn cảm thấy ấm áp hơn, khỏe mạnh hơn sau khi xông hơi. Cách này đòi hỏi bạn phải có thời gian một chút. Tuy nhiên vẫn nên lo lắng cho sức khỏe của mình một chút, đừng vì mải mê công việc mà quên chăm lo cho sức khỏe của mình nhé.

4. Uống nước gừng pha với đường phèn

Không biết các bạn cảm thấy như thế nào nhưng cá nhân mình rất là thích uống nước gừng pha với đường phèn.

Mình thấy món đồ uống này không chỉ giúp làm ấm cơ thể mà nó còn giúp giảm cân nữa các bạn ạ. Tuy nhiên nếu bạn huyết áp cao thì nên cẩn thận với gừng nha.

cách làm ấm cơ thể

Trong gừng có chứa khương lạt tố rất hữu ích trong việc kích thích tim, huyết quản làm việc tốt hơn, tăng tốc độ tuần hoàn máu, tăng cảm giác ấm áp cho cơ thể.

Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể cho nhiều ít đường phèn nhé. Nhâm nhi tách trà gừng vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể bạn ấm áp và tràn đầy năng lượng đấy. Cách làm ấm cơ thể này áp dụng tại nhà rất là hữu ích các bạn ạ.

5. Duy trì tập thể dục thể thao

Có thể bạn cũng giống mình, khá là lười tập thể dục. Vì vậy cơ thể không dẻo dai, khỏe mạnh và đề kháng kém.

Nếu bạn cũng lười tập thể dục thì bạn hãy áp dụng cách tập thể dục khi nằm. Mình đã tìm hiểu một số động tác tập thể dục nằm. Chỉ cần tập một vài động tác thôi cũng đủ để làm cơ thể của bạn ấm lên rồi.

Duy trì thói quen này, có thể của bạn sẽ có thể tỏa nhiệt tốt hơn, giúp bạn ấm áp vào mùa đông đấy.

cách làm ấm cơ thể

>> Điều bạn không nên làm nếu không muốn cơ thể bị lạnh

Không nên uống rượu bia. Những chất có cồn này uống vào làm cho cơ thể rất là ấm và nóng bừng. Tuy nhiên khi đi ra ngoài trời lạnh lại rất dễ bị nhiễm lạnh dẫn đến đột quỵ vô cùng nguy hiểm.

Tránh ăn những thực phẩm sau: bánh mì, cà phê lạnh, nước uống co ga, bơ, chất cồn, dưa chuột. Đây đều là những thực phẩm không được khuyến khích ăn vào thời tiết lạnh. Nếu bạn có thân nhiệt vốn đã lạnh rồi thì nên tránh những loại đồ ăn thức uống này nhé.

Trên đây là những tip mà bản thân mình đã áp dụng và thấy rất là hiệu quả. Nên nếu bạn cũng bị lạnh tay chân thì có thể áp dụng cách này xem nhé. À cách làm ấm cơ thể đầu tiên là sử dụng miếng giữ nhiệt thì áp dụng rất là hiệu quả đấy. Nếu bạn muốn là ấm nhanh thì cứ cách đầu tiên mà duyệt nhé.