Bịt mắt ngủ là món đồ không thể thiếu dành cho dân văn phòng hay đi du lịch xa, không chỉ giúp hạn chế ánh sáng mà còn giúp mắt của bạn được thư giãn nữa đấy. Tuy nhiên, bạn lại muốn tự thiết kế cho mình một chiếc bịt mắt ngủ handmade độc đáo dành riêng cho mình. Vậy hãy cùng mình tham khảo ngay cách làm miếng che mắt khi ngủ đẹp và cực đơn giản dưới đây nhé.

Cách làm bịt mắt ngủ dễ thương

Chính nhờ vào những ưu điểm nổi bật của mình mà bịt mắt ngủ ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu bạn là một cô nàng khéo tay, hay thích phong cách riêng thì tại sao không thử làm đồ bịt mắt ngủ dành riêng cho mình nhỉ? Hãy tham khảo ngay cách làm đồ handmade dễ thương dưới đây nhé,

Dụng cụ cầm chuẩn bị:

Để làm được một miếng bịt mắt ngủ hoàn chỉnh bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây:

Nguồn: Pinterest

+ Vải bông mềm mại, an toàn

+ Vải có màu sắc nổi bật hoặc họa tiết

+ Kéo

+ Bút chì, kim, chỉ

+ Kim băng

+ Dây chun có độ đàn hồi tốt

+ Mẫu vẽ theo kích thước bịt mắt mà bạn đã chọn

Cách làm mặt nạ ngủ handmade dễ thương:

Để làm bịt mắt khi ngủ đảm bảo thì các bạn có thể làm theo các bước mình giới thiệu dưới đây nhé.

Bước 1: Đo kích thước bịt mắt với thông số dài 20cm và rộng khoảng 10cm (như hình) và cắt theo đường viền phía ngoài của miếng mẫu.


Nguồn: Pinterest

Ở bước này các bạn nên lưu ý: một đầu thì ở giữa sẽ hơi cong lên hơn so với phần còn lại để đảm bảo ở sống mũi được dễ chịu và hạn chế được ánh sáng một cách tốt nhất.

Bước 2: Lần lượt cắt 3 miếng vải: vải màu, vải họa tiết và vải bông tự nhiên theo kích thước của miếng mẫu cắt ở bước 1 và cố định bằng ghim.


Nguồn: Pinterest

Bước 3: Sử dụng vải họa tiết và dây chun để may thành đoạn cố định phía sau đầu. Sau đó cố định dây chun vào 1 mặt của miếng vải họa tiết.


Nguồn: Pinterest

Bước 4: May 3 miếng vải lần lượt vải màu, vải bông và vải họa tiết có dây lần lượt tại các đường viền.


Nguồn: Pinterest

Trừ một khoảng trống ở giữa của đồ bịt mắt ngủ, sau đó dùng bàn là là lại các đường viền để giúp cố định và làm cho đường may được tự nhiên hơn.

Bước 5: Lộn bịt mắt ngủ lại và may hoàn chỉnh bước còn lại của bịt mắt ngủ. Bước này các bạn nên lưu ý là may khéo để không lộ rõ đường may nhé.


Nguồn: Pinterest

Bước 6: Hoàn thành thành phẩm. Bạn có thể trang trí thêm cho chiếc bịt mắt ngủ handmade này của mình bằng cách đính thêm các họa tiết hay hình ảnh đi kèm.


Nguồn: Pinterest

Như vậy, chỉ với những thao tác rất đơn giản là các bạn đã có thể tự làm bịt mắt ngủ giá rẻ dành riêng cho mình rồi đấy.

Cách làm bịt mắt ngủ nước handmade

Ngoài những chiếc bịt mắt ngủ BTS, bịt mắt ngủ Miniso hay bịt mắt ngủ BT21 thì bịt mắt ngủ có gel cũng được rất nhiều người yêu thích lựa chọn đấy. Vì thế hôm nay hãy cùng mình làm bịt mắt ngủ gel handmade xem nhé.

Dụng cụ may bịt mắt ngủ có nước:

+ Kim, chỉ, chì, ghim

+ Vải bông mềm

+ Vải lụa, hoặc vải thường có màu

+ Mẫu vẽ theo kích thước

+ Miếng gel nước

+ Dây chun đàn hồi

Cách làm bịt mắt ngủ nước:

Đối với bịt mắt ngủ nước thì cách làm cũng gần giống như với các làm đồ bịt mắt khi ngủ. Tuy nhiên, vẫn có một vài bước thay đổi mà bạn cần lưu ý. Hãy cùng mình thực hiện theo dưới đây nhé:


Nguồn: Pinterest

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như trên mình đã giới thiệu.

Bước 2: Cắt các miếng vải đã chuẩn bị trước theo hình mẫu kích thước bịt mắt. Lưu ý, nếu như với những cách làm bịt mắt ngủ thông thường cần 3 tấm vải thì đối với bịt mắt ngủ túi nước bạn nên sử dụng 4 tấm vải nhé.

Bước 3: Cố định các miếng vải lại với nhau bằng những chiếc ghim, sao cho các tấm vải phải xếp đều, bằng nhau.

Bước 4: May vải xung quanh dây chun và cố định lên phía trên, mặt trong của tấm vải.

Bước 5: May 3 tấm vải lại với nhau, trừ một khoảng trống để có thể lộn lại mặt đúng.

Bước 6: Lộn tấm vải và may lại chỗ trống ban nãy, may thêm 1 miếng vải ở mặt trong và để hở một phần ở phía cuối viền để có thể cho miếng gel nước vào.

Bước 7: Hoàn chỉnh bịt mắt ngủ nước. Và ngoài ra, bạn có thể bỏ gel nước vào trong hoặc không tùy theo sở thích của mình đấy.


Nguồn: Pinterest

Như vậy, mình đã giới thiệu cho các bạn cách làm bịt mắt ngủ đẹp và vô cùng đơn giản. Hy vọng các bạn có thể tự thiết kế được cho mình những mẫu bịt mắt ngủ độc đáo, dành riêng cho mình nhé.

Xem thêm >> Top 3 bịt tai chống ồn chất lượng nhất 2020