Item là một từ được sử dụng khá phổ biến, dùng để chỉ một món đồ hoặc một mặt hàng nào đó. Ngoài ra, item còn là một thuật ngữ được dùng trong ngành thời trang, báo chí, tài chính, thống kê, v.v. Vậy chính xác thì item là gì? Cùng chúng mình tìm hiểu về các khái niệm liên quan đến item trong bài viết sau nhé!

Item nghĩa là gì ?

Item là một thuật ngữ chung có thể được sử dụng để chỉ một món đồ trong đơn hàng, một khoản thông tin trong số liệu, một bài viết trong tờ báo hoặc một tiết mục tin tức. Tùy vào ngữ cảnh sử dụng mà định nghĩa item la gi sẽ khác nhau.

Ngoài ra, item còn được sử dụng như một trạng từ trong một số trường hợp, có nghĩa là cũng thế hoặc tương tự. Được sử dụng để giới thiệu trong bài viết nghiên cứu, trong một bảng liệt kê hoặc một danh sách.

Item trong thời trang là gì?

Trong ngành thời trang hoặc các bài viết về thời trang, hẳn bạn sẽ thấy từ item được dùng khá nhiều. Vậy item thời trang/ item quần áo là gì? Đây là từ dùng để chỉ những món đồ như phụ kiện trang sức, quần, áo, giày dép, túi xách, ví, v.v.

Đối với những tín đồ thời trang, item là từ quá quen thuộc và thường dùng để chỉ những món đồ bắt buộc phải có hoặc những món đồ không thể thiếu.

Ví dụ đối với phái nữ, những item như nước hoa, túi xách, ví, giày cao gót, son môi là những món đồ cực kì quan trọng. Trong khi đối với cánh mày râu, những item 5theway như giày thể thao, áo thun, mắt kính, nước hoa là những món đồ sử dụng hàng ngày.

Phân biệt các khái niệm về item

Open item là gì?

Open item là những mục trong bản ghi được tìm thấy trong sổ cái kế toán theo dõi một loại hoạt động tài chính cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định. Các mục này có thể là chi phí hoặc hóa đơn từ nhà cung cấp chưa được thanh toán.

Item trong tin tức, báo chí

Trong ngành báo chí, người ta hay sử dụng cụm từ items of news. Vậy items of news là gì? Đây là một mục trong phần tin tức hoặc trên các trang blog, Facebook page. Các mục tin tức sẽ tạo thành một danh sách các câu chuyện tin tức mới nhất cho người đọc.

Item trong game là gì?

Items trong game là các vật phẩm có thể được dùng để trang bị, được sử dụng để phục hồi, cải thiện chỉ số hoặc giúp giải các câu đố trong thế giới game.

Chẳng hạn như khi chơi game diablo, bạn sẽ thường thấy những cụm từ item và rare item. Để định nghĩa chính xác rare item diablo 2 la gi, thì đây là những vật phẩm hiếm có chất lượng và độ hiếm cao hơn.

Add on item là gì?

Add on item là các mặt hàng bổ sung có giá thấp chỉ có thể mua được khi bạn đã đặt mua một số sản phẩm có giá trị lớn. Ví dụ: khi bạn mua một bộ đồ công sở tại một cửa hàng, nhân viên có thể tư vấn và gợi ý bạn mua thêm một chiếc ví/ túi xách/ cà vạt với mức giá thấp hơn so với giá gốc. Những sản phẩm được gợi ý với mức giá thấp hơn được gọi là add on item.

Hoặc khi bạn đi siêu thị, bạn sẽ thường thấy có những chương trình khuyến mãi như mua trên hóa đơn 500,000 VND, bạn sẽ được mua một số sản phẩm với giá ưu đãi. Những mặt hàng ưu đãi này cũng được xem là add on item.

Line item là gì?

Trong các báo cáo tài chính, người ta thường sử dụng line item để đại diện cho một đơn vị thông tin trong tài liệu, bản ghi, được hiển thị trên một dòng riêng biệt. Các mục item thường đề cập đến một yếu tố ngân sách được xác định riêng biệt.

Tuy nhiên trong Chuẩn mực kế toán quốc tế (IAS) và chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS), line item chỉ đơn giản là một danh mục trên báo cáo tài chính và trong thuyết minh báo cáo tài chính.

Item number và item description

Item description là gì? Có nghĩa là phần thông tin mô tả mặt hàng, đây là một trong những phần quan trọng nhất của danh sách hoặc sản phẩm – nó giúp người mua quyết định có nên mua một mặt hàng hay không.

Item number là gì? Đây là con số nhất định trên một mặt hàng/ lô hàng để giúp dễ dàng phân biệt. Hai lô hàng/ mặt hàng sẽ không bao giờ có cùng số item number. Ví dụ khi bạn vận chuyển hàng đến một công ty giao hàng, bạn sẽ được nhận một số item number, khi đó bạn có thể nhập con số này vào mục tìm kiếm đơn hàng để xem đơn vận chuyển đang ở đâu và đã đến khách hàng chưa.

Item trong thống kê

Item là một trong những thuật ngữ sử dụng phổ biến trong thống kê và phần mềm chạy dữ liệu, để chỉ những dữ liệu và biến số.

Vậy cronbach’s alpha if item deleted là gì? Đây là hệ số Cronbach’s alpha khi đã xóa biến. Cronbach ‘alpha là thước đo phổ biến nhất về tính nhất quán và độ tin cậy của dữ liệu khảo sát. Nó được sử dụng phổ biến nhất khi bạn có nhiều câu hỏi thang đo trong bản khảo sát và bạn muốn xác định xem thang đo có đáng tin cậy hay không.

Scale mean if item deleted là gì? Đây là cột điểm trung bình của thang đo nếu một biến số bị loại khỏi thang đo.

Action item là gì?

Action item là một nhiệm vụ riêng biệt phải được hoàn thành, thường là bởi một cá nhân hoặc một nhóm hoặc nhóm nhỏ. Action item thường được sử dụng trong các cuộc họp và được dùng để ghi chép lại bởi thư ký hoặc trợ lý thông qua excel.

Action item thường bao gồm tất cả các chi tiết quan trọng chẳng hạn như thời gian hoàn thành nhiệm vụ, bên chịu trách nhiệm (nếu được chỉ định cho một nhóm) và dự kiến những khả năng có thể sẽ phát sinh.

Trên đây là tất cả những thông tin về item là gì mà chúng mình tổng hợp được từ nhiều nguồn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của bạn. Cùng tham khảo thêm một số bài viết khác nhé!

Xem thêm >> Clutch là gì? Sự khác biệ giữa ví cầm tay clutch và ví wallet