Từ những thập niên 30 của thế kỉ 20, sự ra đời của các loại sợi tổng hợp như Nylon, PE, Visco đã thúc đẩy nhân loại bước vào cuộc cách mạng công nghệ dệt may. Với vô vàn những loại vải khác nhau được hình thành từ sợi vải tự nhiên hay tổng hợp giữa tự nhiên và nhân tạo. Chính nó đã tạo nên sự đa dạng, phong phú trên thị trường vải hiện nay.

Và loại vải Kate là một trong những chất liệu được người tiêu dùng sử dụng rộng rãi trên thị trường. Nhưng loại vải này được cấu tạo như thế nào? Gồm những loại nào? Cách sử dụng ra sao?

vải kate

Nếu bạn đang băn khoăn những vấn đề trên thì hãy tham khảo bài viết: Vải kate là gì? Kiến thức về vải Kate từ A-Z trên trang BD Reaseach này nhé!

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhé! Còn bây giờ, cùng tìm hiểu ngay thôi!

A. Vải Kate là gì?

Vải Kate là một loại vải tổng hợp, được cấu tạo từ sợi cotton thiên nhiên và sợi Polyester hóa học. Chính nhờ cấu tạo đặc biệt mà vải Kate mang những đặc tính tốt của hai thành phần trên. Nổi bật là những ưu điểm như chất vải bền, mềm mịn của những sợi Cotton. Cùng với đó là khả năng chống nhăn tốt và giữ màu tốt của chất liệu Polyester.

vải kate

Ngoài ra. bạn còn thấy ở loại vải này tính năng hút ẩm tốt, làm sạch nhanh, bảo quản dễ dàng và đặc biệt là khó phai màu sau một thời gian dài sử dụng.

B. Phân loại vải Kate

Vải Kate là sự kết hợp của 2 loại chất liệu vải, khi các mức độ thành phần khác nhau sẽ dẫn đến sự khác nhau về thành quả vải được tạo nên. Chính vì vậy, vải Kate là loại chất liệu được phân loại khá đa dạng.

Dựa vào các yếu tố như mức độ thành phần, độ dày, khả năng hút ẩm, màu sắc hay thậm chí về cả giá tiền mà vải Kate được phân làm 6 loại.

1. Vải Kate Silk

Vải Kate Silk

Đây là loại vải Kate được sử dụng khá rộng rãi. Chủ yếu dùng trong sản xuất đồng phục học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Vải Kate Silk được dùng phổ biến nên giá thành của loại vải này khá rẻ và phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam. Vải Kate Silk được cấu tạo chứa nhiều Polyester hơn bình thường, tạo nên loại vải có khả năng giữ màu khá tốt và hút ẩm tốt.

2. Vải Kate Ford

Vải Kate

Vải Kate Ford được giới nhân viên văn phòng lựa chọn để sản xuất đồng phục công sở. Loại vải này chứa thành phần cotton nhiều hơn nên có khả năng hút ẩm tốt và mang lại sự dễ chịu cho người sử dụng. Loại vải này có đặc điểm nhận dạng là hơi dày và rất dễ bị đổ lông.

3. Vải Kate Polin

Vải Kate

Vải Kate Polin là loại vải khá dày dặn. Được sử dụng để sản xuất đồng phục cho cả học sinh và nhân viên văn phòng. Bới đặc tính dày nên loại vải  Kate này có khả năng thấm mồ hôi tốt và mềm mại hơn.

4. Vải Kate kiểu Ý hoặc USA

Vải Kate

Vải Kate kiểu Ý hoặc USA là loại vải được giới trẻ yêu thích nhất. Bới tông màu vải mang lại sự sang trọng cho người mặc, mức độ đổ lông thấp và khả năng thấm hút mồ hôi cực cao. Vải được sử dụng để may trang phục nơi công sở hoặc bạn có thể thấy loại vải này ở các bữa tiệc sang trọng,..

5. Vải Kate Sọc

Vải Kate sọc

Vải Kate Sọc là chất liệu được liệt vào nhóm vải cao cấp. Bạn có thể thấy được loại vải này trên người của các nhân viên làm việc trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Chính vì vậy nên loại chất liệu này khá đắt so với các loại vải trên thị trường.

6. Vải Kate Nam Triều Tiên

Vải Kate

Trái ngược với loại vái Kate Sọc, Vải Kate Nam Triều Tiên là loại vải khá rẻ vì đặc tính của ải có độ bền thấp và giữ màu không tốt. ải được sử dụng phổ biến để sản xuất đồng phục dành cho nhân viên ở các nhà máy, xí nghiệp,..

C. Cách sử dụng vải Kate và những lưu ý đi kèm.

Người xưa có câu: “Của bền ở người”. Đồ vật nào, loại vải nào nào cũng vậy, nếu bạn không biết cách sử dụng, cách bảo quản tốt thì sẽ không sử dụng chúng được lâu. Nhất là với loại vải Kate. Đây là loại vải dùng để may trang phục mà muốn trang phục của bạn luôn phẳng, đẹp thì phải áp dụng cách sử dụng ngay dưới đây nhé!

Các bước để giữ vải Kate đẹp như ngày đầu:

Bước 1: Khi chuẩn bị giặt đồ, bạn nên lặt mặt trong của quần áo ra ngoài. Vì đa số khi chúng ta giặt sẽ dùng sức rất nhiều (kể cả khi bạn cho quần áo vào máy giặt) sẽ gây ra hiện tượng vải Kate bị đổ lông hoặc bị móc sợi ra.

giặt vải kate

Chính vì vậy, bạn nên lộn quần áo trước khi giặt để tránh những vấn đề này nhé!

Bước 2: Quan sát màu của vải Kate, nếu vải có tông màu trắng là chủ yếu (chiếm khoảng 70-100%) thì trước khi giặt bạn nên thực hiện thao tác ngâm trang phục với nước ấm với thời gian khoảng một đến hai tiếng đồng hồ. Thao tác này giúp cho vải Kate của bạn khi mặc sẽ không xuất hiện hiện tượng thâm kim.

Bước 3: Điều mà bạn phải chú ý khi muốn làm khô trang phục vải Kate bằng máy ủi là nhiệt độ. Vì vải Kate có cấu tạo 1 phần là sợi Polyester, rất nhanh khô và có khả năng nóng chảy cao.

ủi giặt vải kate

Như bạn đã biết, vải Kate là chất liệu vải có đa dạng chủng loại. Mỗi loại vải Kate riêng lẻ này đều có những đặc trưng và công dụng riêng. Nếu bạn vận dụng được hết những tính năng vốn có của vải vào trong đời sống thì chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Đừng quên áp dụng phương thức sử dụng cũng như bảo quản lại vải Kate này nhé!

Trên đây là “tất tần tật” các thông tin về loại chất liệu vải Kate dành cho bạn rồi đấy. Hy vọng bài viết: Vải kate là gì? Kiến thức về vải Kate từ A-Z sẽ đem đến thông tin hữu ích nhé!

Đừng quên chia sẻ thông tin này đến với người thân xung quanh bạn nhé!